Gỗ lũa tự nhiên đẹp
By - admin

Gỗ lũa là gì? Tuyển tập các mẫu gỗ lũa đẹp nhất Việt Nam

Thời gian gần đây, nhu cầu chơi đồ mỹ nghệ của người dân ngày càng cao, một phần cũng bởi có thu nhập ổn định. Những tác phẩm chạm trổ từ gỗ lũa đang được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp và sự tinh tế khi nhìn từ bên ngoài. Tuy nhiên giá của chúng thì rất cao bởi xưa nay giá gỗ lũa đã cao nay vì nhu cầu này lại càng tăng lên đáng kể.

Vẻ đẹp không thể phủ nhận của những tuyệt tác từ gỗ lũa

Vẻ đẹp không thể phủ nhận của những tuyệt tác từ gỗ lũa

Những tượng gỗ được chạm khắc rất tinh tế, thường là tượng Phật Di lặc hoặc Phúc, Lộc Thọ, người mua có chủ đích mang đến những điều may mắn hay tài lộc cho gia đình mình.

Bạn đang thật sự quan tâm đến những sản phẩm được làm từ gỗ lũa? Bạn có nhu cầu tham khảo thị trường đang ngày càng mở rộng này? Ngay sau đây sẽ là tuyển tập những mẫu gỗ lũa đẹp nhất Việt Nam để dân sành sỏi có thêm cơ hội chiêm ngưỡng cũng như đánh giá về những sản phẩm giá trị này.

Gỗ lũa là gì? Tìm hiểu về gỗ lũa đang hot trên thị trường

Gỗ lũa hẳn nếu ai chưa biết thì sẽ rất lạ lẫm, chúng chính là phần lõi nằm ở gốc của những cây cổ thụ lâu năm. Chúng có một đặc điểm mà ít loại gỗ bình thường nào so bì được đó là cứng và ngăn được mối mọt một cách hiệu quả.

Tuy nhiên vì chúng quý giá như vậy, từ một gốc cây cổ thụ chỉ có một lượng lõi rất ít, vậy nên từ trước giá gỗ lũa đã cao hơn rất nhiều so với những mẫu gỗ bán trên thị trường.

Tuyển tập các mẫu gỗ lũa đẹp nhất Việt Nam

Nghệ nhân tùy vào yêu cầu hoặc sở thích của bản thân mà điêu khắc ra những hình dáng tuyệt đẹp như bạn vẫn thấy hiện nay. Đôi khi còn tùy vào hình dáng gỗ lũa thu mua được mà các thợ mới tùy ý sáng tạo được những mẫu mã đẹp và ấn tượng đến như vậy.

Cùng chiêm ngưỡng những mẫu gỗ lũa đẹp và ấn tượng nhất từ những bàn tay tài hoa của nghệ nhân.

Chiêm ngưỡng bàn trà được làm từ gỗ lũa với hình dáng đẹp mắt

Bàn trà uống nước không thể ấn tượng hơn từ gỗ lũa

Bàn trà uống nước không thể ấn tượng hơn từ gỗ lũa

Bàn trà là đồ dùng không thể thiếu, tuy nhiên dân chơi lại thể hiện theo phong cách vô cùng khác biệt từ gỗ lũa. Kì hình dáng đến chất liệu và giá tiền đều cực kì ấn tượng. Bàn trà vừa vững chãi nhưng lại toát lên vẻ đẹp và sự tinh tế mà không có chiếc thứ 2. Đặc điểm của những mẫu bàn làm từ gỗ lũa chính là có sự khác biệt, 2 chiếc bàn cùng một nghệ nhân làm ra những sẽ chẳng giống nhau bởi hình dạng gỗ lũa khác nhau sẽ cho ra hình dáng những chiếc bàn khác nhau.

Cặp lục bình được làm từ gỗ lũa với vẻ ngoài sang trọng và thu hút

Ngắm nhìn cặp lục bình đẹp không cưỡng nổi từ gỗ lũa

Ngắm nhìn cặp lục bình đẹp không cưỡng nổi từ gỗ lũa

Cặp lục bình mang ý nghĩa phong thủy được làm từ gỗ lũa đẹp nổi bật với những vân nổi rõ ràng trên thân, gỗ bóng và chắc chắn, không lo bị mối mọt hay ẩm mốc. Lục bình đặt trong nhà mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ, chúng có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Vậy nên nhiều người săn lùng lục bình không chỉ bởi đẹp, thể hiện sự sang trọng mà còn là vấn đề tâm linh.

Tài lộc đầy nhà, thần tài gõ cửa nhờ tượng điêu khắc Phật Di lặc làm từ gỗ lũa

Tượng Phật Di lặc làm từ gỗ lũa với thần thái khoan thai, mang đến tài lộc

Tượng Phật Di lặc làm từ gỗ lũa với thần thái khoan thai, mang đến tài lộc

Tượng Phật Di lặc được làm từ gỗ lũ đẹp không cưỡng nổi, qua tay nghệ nhân sẽ mang một thần thái khoan thai, nhàn nhã đến lạ thường. Theo quan niệm về tâm linh, có tượng Phật trong nhà sẽ đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Không chỉ có những vân gỗ đẹp nổi trội, tượng Phật từ gỗ lũa còn chống ẩm mốc và kháng nước đạt tiêu chuẩn, dù trải qua thời gian dài nhưng vẫn không hề đổi khác.

May mắn, sức khỏe, tiền tài gõ cửa nhờ tượng Phúc, Lộc, Thọ từ gỗ lũa

Tượng Phúc, Lộc, Thọ làm từ gỗ lũa sang trọng cho dân chơi

Tượng Phúc, Lộc, Thọ làm từ gỗ lũa sang trọng cho dân chơi

Tượng Phúc, Lộc Thọ hẳn không có gì xa lạ nữa, nếu được làm từ gỗ lũa thì không gì có thể sánh bằng. Cũng nhưng tượng Phật hay lục bình, tượng Phúc Lộc Thọ mang đến những may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Những tuyệt phẩm từ gỗ lũa đang được săn lùng ngày càng nhiều hơn, điều này cũng thúc đẩy nghệ nhân cho ra những tuyệt tác không gì sánh được. Tuy giá tiền rất cao nhưng chính vì vậy, những tác phẩm từ gỗ lũa lại càng mang đến giá trị về tinh thần nhiều hơn. Từ độ bền và vẻ đẹp của chúng, ta vẫn có thể khẳng định xu hướng chơi đồ mỹ nghệ sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Xem thêm 1 số tác phẩm gỗ lũa tuyệt đẹp khác

Những mẫu gỗ lũa đẹp sang trọng

Những mẫu gỗ lũa đẹp sang trọng 2

Những mẫu gỗ lũa đẹp sang trọng 5

Những mẫu gỗ lũa đẹp sang trọng 6

Gỗ lũa chạm khắc Vinh Quy Bái Tổ

Gỗ lũa chạm khắc Vinh Quy Bái Tổ( tham khảo)

Gỗ lũa - Quan âm bồ tát

Tượng Gỗ lũa – phật bà Quan âm bồ tát

Gỗ lũa đẹp Bonsai thiên nhiên

Bonsai thiên nhiên( tham khảo)

Lũa đẹp hình đầu rồng

Lũa đẹp hình đầu rồng( tham khảo)

Tư vấn: 024.32.666.777

Gỗ lũa là gì? Tuyển tập các mẫu gỗ lũa đẹp nhất Việt Nam
4.6 (91.43%) 7 votes